SULYAPINOY Online Forum
Hello Kabayan:

Welcome to our very informative Forum Website.

Questions related to Korean labor laws and policies, comments and suggestions on issues concerning Filipino migrant workers, announcements, literary works, news and personal opinion are welcome here...

So what are you waiting for... Sign-up now!

Sincerely,

SULYAPINOY WebAdmin

Join the forum, it's quick and easy

SULYAPINOY Online Forum
Hello Kabayan:

Welcome to our very informative Forum Website.

Questions related to Korean labor laws and policies, comments and suggestions on issues concerning Filipino migrant workers, announcements, literary works, news and personal opinion are welcome here...

So what are you waiting for... Sign-up now!

Sincerely,

SULYAPINOY WebAdmin
SULYAPINOY Online Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

abaut realese

3 posters

Go down

abaut realese Empty abaut realese

Post by reycute21 Tue Mar 23, 2010 7:06 pm

ask ko abaut my release in my case po kasi , naka tatlo nako release pero two times in one company and one in my present .bale tatlo na yung nagamit ko na release pero my nabalitaan po kasi me na yung bilang ng company ang na ka count di yung number of release, papano po yun?

and since nag bago na yung batas abaut dun sa plus 3 years , at naging plus 1 year and 10mos na lng me. kasi po sa october 2010 pko mag three years kaya pasok ako sa bracket for plus 1yr.and 10mos. wala naba me chance makahanap ng much better company? kasi nag titiis na lng ako dito plano ko sana pag naka exit me after my 3years saka ako lilipat . pwede bako mag pa release after my 3 years? salamat po....
reycute21
reycute21
Isa Kang Maginoo
Isa Kang Maginoo

Number of posts : 200
Registration date : 15/01/2010

Back to top Go down

abaut realese Empty Re: abaut realese

Post by lhai Tue Mar 23, 2010 7:58 pm

pwede po kayung mag parerelease pag naka renew napo kayu sir.. bale dun na po effective ang plus 2 release po di napo tayu kailangan mag exit sa korea sir vacation n lang po... advice q lang sir much better na pa renew ka kagad 90 days bago matapos ang contract nyu sa company hope nakatulung po
lhai
lhai
Moderators
Moderators

Number of posts : 550
Registration date : 19/08/2009

Back to top Go down

Post by reycute21 Tue Mar 23, 2010 10:14 pm

may nagsabi kasi sa amin dito na by april efective na daw yun relis sa mga wala ng relis katulad ko by october pa ako mag 3 years pero wala na ako relis but ang balita eh sa april mag kakarun daw ulit ng plus 2 na relis at efective na daw sa amin by april tama po ba ako?
reycute21
reycute21
Isa Kang Maginoo
Isa Kang Maginoo

Back to top Go down

Post by lhai Tue Mar 23, 2010 10:32 pm

sir ang effective po sa april eh ang amendment ng new korean labor law , pero ang 2 relis po sa katulad natin na wla ng relis eh kung pong inirenew na po tayu ng amu natin pero pag di po tayu ni renew eh wala din po tayung magagawa kung di uuwi na or mag tnt.. sa last employer padin po nakasalalay ang atin plus 1 year and 10months na extension.. marami po kasi kaso ngayun na naging tnt sa kadahilalan po na nagparelis sila dahil sa akala po ay automatic po ang plus 2 relis sana po naktulung po
lhai
lhai
Moderators
Moderators

Back to top Go down

Post by reycute21 Tue Mar 23, 2010 10:58 pm

mis lhai may tanung po me pwede po ba mag parelease ang i reason ko po ay walang overtime liit lang kasi sinasahod ko incase na mag karoon ako ng pani bagong relis eh pwede ko ba ireason yun... tnx
reycute21
reycute21
Isa Kang Maginoo
Isa Kang Maginoo

Back to top Go down

Post by lhai Wed Mar 24, 2010 8:04 pm

opo nasa amu din po yun ang iba nga po eh mas mababaw pa dyan ang dhailan eh pinapayagan po basta tiis kana muna ha pag may relis kana eh hanap ng mas maayus na work .. godbless
lhai
lhai
Moderators
Moderators

Back to top Go down

Post by philip alfonso Fri Mar 26, 2010 10:47 pm

ask ko lang po in my case kc nagparelis me last jan.pumayag namn comp.. ang kaso pag dating sa labor d na me bnigyan ng chance mkakuha work kc ala na daw me relis go home na dw me..nag arobyte na lng me sa iba.. ask ko po kung kaya pa maihabol na mkakuha pa me relis sa labor plss help me po .
philip alfonso
philip alfonso
Masipag na Mamamayan
Masipag na Mamamayan

Number of posts : 30
Cellphone no. : 010 3052 -1969
Registration date : 19/12/2009

Back to top Go down

Post by Sponsored content

Sponsored content

Back to top Go down